Hotline: 024.3961.6356 - 091262.3132

NỘI THẤT PHÚ MỸ

 • Nội thất Phú Mỹ nhà sản xuất nội thất inox chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam

  Nội thất Phú Mỹ nhà sản xuất nội thất inox chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam

 • Luôn cam kết về chất lượng sản phẩm, giá cả phù hợp, dịch vụ hậu mãi hoàn hảo

  Luôn cam kết về chất lượng sản phẩm, giá cả phù hợp, dịch vụ hậu mãi hoàn hảo

 • Luôn phấn đấu mục tiêu làm hài lòng khách hàng.

  Luôn phấn đấu mục tiêu làm hài lòng khách hàng.

 • Cam kết đem những sản phẩm chất lượng và tiện dụng đến tay người tiêu dùng.

  Cam kết đem những sản phẩm chất lượng và tiện dụng đến tay người tiêu dùng.

 • Đóng góp quỹ an sinh, xây dựng quỹ phúc lợi phục vụ lợi ích cho cộng đồng.

  Đóng góp quỹ an sinh, xây dựng quỹ phúc lợi phục vụ lợi ích cho cộng đồng.

Hỗ trợ trực tuyến

Số điện thoại: 024.3961.6356
Số điện thoại: 024.3961.6355

Theo dõi qua facebook

Xác định hướng nhà và bố trí nội thất theo thuật phong thuỷ

07:26:14 AM 20/08/2014

Thủ tướng nước Anh thời Đại chiến thế giới thứ 2 đã từng nói một câu chí lý: “ Nếu như con người đã xây dựng nên căn nhà thì căn nhà lại “nhào nặn” nên con người sống ở trong đó”. “Nhà” và “người” từ xưa tới nay vẫn luôn có một mối quan hệ vô cùng mật thiết. Và theo quan điểm của các dân tộc ở phương Đông, điều cốt lõi trong mối quan hệ đó chính là sự hài hòa. Đạt tới sự hài hòa chính là khát vọng lớn nhất của các hiền triết phương Đông thời cổ đại.

 

Quan niệm về sự hài hòa đó, trong sinh hoạt hàng ngày được thể hiện theo 3 mức độ: Trước hết là sự hòa hợp giữa tinh thần và thể xác; thứ hai là sự hòa hợp giữa người và người, giữa mỗi người với xã hội; và thứ ba là sù hòa hợp giữa con người và thiên nhiên. Giúp con người sống hòa hợp với thiên nhiên chính là mục tiêu của môn phong thủy.

 Dưới góc độ nhất định, có thể nói phong thủy chính là khoa kiến trúc cổ đại. Thời xưa trên thực tế, mỗi nhà phong thủy cũng chính là kiến trúc sư. Tương tự như một kiến trúc sư ngày nay, thời trước những quyết định quan trọng nhất liên quan tới môi trường sống, như xác định vị trí xây dựng, hướng nhà, hướng cửa chính, vị trí đặt giường ngủ, phòng đọc sách, bếp nấu ăn v.v… đều do các nhà phong thủy đảm nhiệm.

Phong thủy của một ngôi nhà không chỉ ảnh hưởng đến thể chất, mà còn tác động rất nhiều đến tinh thần và tình cảm của con người. Thậm chí, môn phong thủy còn có tham vọng chỉ ra cho mỗi người con đường để đạt đến những điều hằng mong ước, đó là sức khỏe và sự trường thọ, trạng thái thoải mái trong sinh hoạt gia đình, hôn nhân mỹ mãn, thành công trong sự nghiệp, giàu có, gặp nhiều vận may v.v…

Môn phong thủy đã xuất hiện từ thời cổ xưa, cùng với thời gian nó đã bị thần bí hóa, cho nên hiện tại còn tồn tại không ít những yếu tố tín ngưỡng quái dị, hoang đường, nhiều sắc thái mê tín dị đoan. Mặc dù vậy, trong số các môn phương thuật cổ đại, phong thủy là môn có nhiều nội dung khoa học và có nhiều ứng dụng thực tế nhất. Nhiều nhân tố khoa học của phong thủy đã được nghiệm chứng qua thời gian và cho đến nay nhiều vấn đề trong phong thủy học đã khiến cho vô số kiến trúc sư, các chuyên gia trang trí nội thất và những người kinh doanh địa ốc phải ngỡ ngàng, khâm phục. Hiện tại ở Singapore nhiều khách sạn và khu nhà cao tầng được xây dựng với sự hướng dẫn của các nhà phong thủy; giá mỗi lần xem phong thủy trung bình là 5000 đô la Singapore và một số nhà phong thủy có thu nhập tới 50.000 đô la Singapore/tháng. Còn ở Hồng Kông không ít thầy phong thủy tính giá xem địa lý theo mét vuông xây dựng…

Công việc của nhà phong thủy tập trung vào việc phát hiện ra các dòng khí, để thiết kế các yếu tố kiến trúc và bố trí đồ đạt trong nhà. Cái mà các nhà phong thủy thời xưa gọi là “khí”, có thể là tác dụng của từ trường, lực hấp dẫn của Trái Đất, hoặc vô số những loại sóng điện tử với những tần số khác nhau, những thứ lực đó tuy rất nhỏ, mắt ta không nhìn thấy được, song đều tạo ra những tác dụng đồng nhất đi đôi với môi trường sống. Chắc rằng mỗi người trong chúng ta đều từng thể nghiệm: khi vào một căn phòng rộng rãi, thoáng đãng – có “sinh khí” ta sẽ có cảm giác thoải mái, muốn lưu lại ở đã lâu hơn; ngược lại khi bước vào một nơi “thiếu sinh khí” sẽ khiến ta cảm thấy tù túng, không thoải mái và muốn bỏ đi ngay. Những cảm giác chủ quan nói trên của chúng ta chính là một hình thức phản ứng của con người đối với cái mà phong thủy gọi là “khí”.

Theo quan niệm của môn phong thủy, khí của nhà là được chia ra 8 loại, trong đó 4 hướng có “dương tính”gọi là “Đông tú trạch” và 4 hướng có “âm tính” gọi là “Tây tứ trạch”. Người cũng được chia ra 2 loại tương tự và muốn biết một người hòa hợp với loại nhà nào, các nhà phong thủy phải căn cứ vào ngày sinh mà tính toán theo Bát quái, Ngũ hành và Phương vị.

 

Nguồn: Phong Thủy Tổng Hợp

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.